8 แอปท่องเที่ยวทั่วโลกที่นักเดินทางต้องไม่พลาด

21 มกราคม 2563

Rome2rio

เป็นแอปวางแผนการเดินทางที่เพียงแค่ใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายลงไป ระบบจะประมวลผลการเดินทางทุกรูปแบบพร้อมราคามาให้เราเลือก ตั้งแต่รถบัส รถไฟ เครื่องบิน ไปจนถึงเฟอร์รี่ เหมาะกับการเปรียบเทียบราคาก่อนจองตั๋วจริง
ดาวน์โหลด: iOS/Android

SeatGuru

แอปพลิเคชัน ที่รวบรวมผังที่นั่งบนเครื่องบินแทบทุกรุ่น ทุกแบบ ทุกไฟล์ท ทุกสายการบิน มาไว้ให้ผู้ที่ชอบเดินทางได้เลือกดูเปรียบเทียบกัน เป็นแอปที่ใช้งานง่าย มีข้อมูลที่ละเอียดของแต่ละสายการบิน และยังมีการบอกสีของที่นั่งที่ควรนั่งและหลีกเลี่ยงอีกด้วย
ดาวน์โหลด: iOS/Android

Skyscanner

เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักแอปพลิเคชันค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดอันนี้อยู่แล้ว แต่ฟังก์ชันจาก Skyscanner ที่เราถูกใจเป็นพิเศษคือแผนภูมิเปรียบเทียบราคาตั๋วทั้งเดือน ทีนี้ก็รู้แล้วว่าควรเดินทางช่วงไหนที่ตั๋วเครื่องบินจะมีราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์มากที่สุด
ดาวน์โหลด: iOS/Android

Hotelscombined

เป็นแหล่งรวมที่พักที่จากเอเจนซี่จองโรงแรมทั้งหลายแบรนด์มาให้ผู้ที่ชอบท่องเที่ยวเดินทางมาเปรียบเทียบราคา โดยจัดเรียงลำดับจากราคาที่ถูกที่สุดของโรงแรมแต่ละแห่งมาให้สะดวกที่จะเลือกกันอย่างง่ายดาย
ดาวน์โหลด: iOS/Android

PackPoint

เป็นแอปที่ทำเช็คลิสต์สำหรับนักเดินทางในแต่ละทริป โดยระบบจะให้กรอกเมือง จำนวนคืนที่จะค้าง ยังเลือกได้ว่าทรปปินี้เป็นทริปสำหรับไปพักผ่อนหรือต้องเดินทางไปดิวงาน/ธุรกิจ และยังใส่กิจกรรมที่เราจะต้องทำอะไรบ้าง อาทิ ว่ายน้ำ ถ่ายรูป ไปชายหาด ปีนเขา และอื่นๆ หลากหลายไลฟ์สไตล์ จากนั้นแอปจะประมวลผลให้ว่าจะต้องนำอะไรติดตัวไป เป็นแอปที่นักเดินทางควรมีไว้ติดตัวไปกับทริปนี้
ดาวน์โหลด: iOS/Android

XE Currency

อีกแอปที่ควรโหลดติดไว้เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ที่จะช่วยคำนวนอัตราแลกเปลี่ยนจากสกุลเงินตั้งต้นไปอีกสกุลเงินที่ต้องการ โดยสามารถเพิ่มสกุลเงินปลายทางได้มากถึง 10 รายการ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันบอกรายละเอียดเกียวกับเงินแต่ละสกุล อาทิ ชื่อที่คนท้องถิ่นใช้เรียกสกุลเงิน สัญลักษณ์ ชนิดของเหรียญและแบงก์อีกด้วย
ดาวน์โหลด: iOS/Android

Tipulator

เป็นแอปที่จะทำให้รู้เรทการจ่ายทิปในแต่ละประเทศ โดยจะมาช่วยทำให้คณิตศาสตร์เป็นเรื่องง่าย โดยแค่กรอกค่าใช้จ่ายลงไป เลือกอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มและเปอร์เซ็นต์ทิปที่จะให้ แอปจะคำนวนผลลัพธ์ออกมาให้เรียบร้อย
ดาวน์โหลด: iOS/Android

MAPS.ME

เป็นแผนที่ออฟไลน์ที่ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อไปในเมืองที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต ก็สามารถเปิดดูแผนที่ที่มีเมืองให้เลือกกว่า 300 เมืองทั่วโลก และยังมีสัญลักษณ์บอกแลนด์มาร์กสำคัญๆ ร้านอาหาร บาร์ โรงแรม สถานีรถไฟ ป้ายรถเมล์ แหล่งช็อปปิ้ง และอื่นๆ พร้อมบอกเส้นทางในเมืองอีกด้วย
ดาวน์โหลด: iOS/Android

ที่มาข้อมูลและภาพ : https://www.soimilk.com/travel/news/travel-smartphone-apps